Open post
กรดไหลย้อน-3-ระยะ

กรดไหลย้อน 3 ระยะ

มีหลายคนไม่น้อยที่ต้องทรมานกับการเป็นโรคกรดไหลย้อน โดยเฉพาะคนวัยทำงานที่มักประสบปัญหานี้อยู่เป็นประจำ เพราะคนวัยทำงานมักมีพฤติกรรมที่เสี่ยงอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็น การทำงานจนรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา บางคนเลิกงานดึกอาจทำให้ทานอาหารแล้วเข้านอนทันที หรือความเครียดจากงาน เมื่อเครียดกระเพาะอาหาร ลำไส้ หรือหลอดอาหารจะทำงานได้น้อยลงทำให้มีการหลั่งกรดมากขึ้น นอกเหนือจากนี้ยังเกี่ยวพันกับประเภทอาหารที่ทาน โดยเฉพาะอาหารฟาสต์ฟู้ด หรืออาหารประเภทผัด ทอด รวมไปถึงการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่จะทำให้เกิดโรคกรดไหลย้อนได้เช่นกัน อาการของกรดไหลย้อน อาการของกรดไหลย้อนแบ่งออกเป็น […]

Continue readingMore Tag
Open post
วิธีรักษาแก้อาการแสบร้อนท้องตลอดเวลาหลังกินข้าว-ของเผ็ดหรือเป็นกลางดึก

วิธีรักษาอาการปวดแสบร้อนท้อง

หลายคนกินอาหารอยู่ดีๆก็มีอาการปวดแสบท้อง กินเผ็ดหรือเปรี้ยวก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกแสบร้อน ในบางรายยังมีอาการอื่นร่วมด้วยไม่ว่าจะ ท้องอืด ท้องเสียร่วมด้วย หรือ อาจจะไปแสบท้องกลางดึก ซึ่งอาการเหล่านี้จะเป็นสัญญาณเตือนเรื่องของโรคเหล่านี้ โรคกระเพาะอาหารอักเสบ โรคกระเพาะอาหารอักเสบโดยส่วนใหญ่จะคิดว่าเกิดเพราะแผลในกระเพาะอาหารเพียงอย่างเดียวแต่จริงๆแล้ว เกิดจากการติดเชื้อเฮลิโคแบคเตอร์ไพโลไรมากที่สุด ทานอาหารไม่ตรงเวลา คนที่กินยาต้านเกร็ดเลือด ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เนื่องจากเป็นตัวเร่งให้เกิดกรด โดยอาการปวดส่วนใหญ่จะแสบร้อนท้องบริเวณด้านซ้ายส่วนบนอาจเกิดการปวดร้าวไปถึงด้านหลังได้ โรคกรดไหลย้อน มีอาการปวดคล้ายกับโรคกระเพาะอาหารอักเสบ มักเกิดจากการทานอาหารไม่เป็นเวลา ทานดึกแล้วนอนทันที โดยมักจะมีอาการที่เพิ่มเข้ามา […]

Continue readingMore Tag
Open post
โรคลำไส้อักเสบมีอาการและเกิดจากสาเหตุอะไร

โรคลำไส้อักเสบ

โรคลำไส้อักเสบ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Ulcerative Colitis จะเกิดขึ้นบริเวณเนื้อเยื้อของลำไส้มีการอักเสบจะเกิดได้ทั้งลำไส้เล็กหรือลำไส้ใหญ่ได้มีการติดเชื้อจากแบคทีเรีย อาการปวดท้องน้อยทําให้บางคนคิดว่าเป็นไส้ติ่ง แต่ความแตกต่างคือ ไส้ติ่งจะปวดตลอดเวลา ขยับก็ปวด และจะปวดท้องน้อยด้านขวา ลําไส้อักเสบ อาการ ท้องเสียร่วมกับปวดบีบที่บริเวณท้องน้อยด้านซ้ายล่างแต่จะเป็นแบบปวดๆหายๆ รู้สึกอ่อนเพลีย เนื่องจากเกิดแผลในทางเดินอาหารและลำไส้ เป็นไข้และมีอาการหนาวสั่น มีอาการคลื่นไส้อาเจียร บางคนปวดมากจนลามมาปวดถึงต้นขาเดินไม่ค่อยได้ หากเป็นหนักสูญเสียน้ำมากทำให้เกิดการใจสั่นได้ ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมาก […]

Continue readingMore Tag
Open post

ท่านั่งและท่านอนของผู้เป็นกรดไหลย้อน

สำหรับท่านั่งและท่านอนคนที่เป็นกรดไหลย้อนนั้นค่อนข้างมีความสำคัญรองลงมาจากการปรับพฤติกรรมการกิน ซึ่งจะช่วยลดโอกาสการเกิดอาการกรดไหลย้อนได้ เป็นกรดไหลย้อนควรมีท่านั่งอย่างไร โดยส่วนใหญ่ผู้ที่เป็นกรดไหลย้อนมักมีอาการหลังจากรับประทานอาหารแล้ว ซึ่งการนั่งมีส่วนสำคัญที่ช่วยลดโอกาสเกิดได้ซึ่งการนั่งที่ถูกต้อง ควรนั่งตัวตรงเพื่อให้อาหารไหลไปยังกระเพาะอาหารได้สะดวก และหากใครที่มีการใส่ชุดที่รัด ก็ควรปลดออกเพื่อไม่ให้มีแรงดันในท้องมากเกินไป ข้อแนะนำหลัง การทานอาหารไม่ควรทานจนอิ่มเกินไป หลังทานอาหารเสร็จแล้ว ไม่ควรนั่งอยู่กับที่ ควรลุกขึ้นยืนเดินออกกำลังกายเบาๆระหว่างวัน 20-40 นาที หรือ สามารถดื่มน้ำขิงหลังอาหารเพื่อช่วยย่อยและขับลม กรดไหลย้อนนอนท่าไหน ผู้ที่เป็นกรดไหลย้อน บางรายมักมีอาการตอนกลางคืน […]

Continue readingMore Tag
Open post
โปรไบโอติกหรือโพรไบโอติก Probiotic คือ

โปรไบโอติก Probiotic และ พรีไบโอติก Prebiotic กินคู่กันดีอย่างไร

ในปัจจุบัน ผู้คนเริ่มรู้จักกับตัวโพรไบโอติกหรือโปรไบโอติก ( Probiotic ) และพรีไบโอติก ( Prebiotic )กันมากขึ้น ซึ่งหลายคนยังไม่ทราบว่าทั้ง 2 ตัวนี้ เมื่อกินคู่กันจะดีกว่าการกินอาหารที่มีตัวใดตัวหนึ่งเพียงชนิดเดียว โดยคนส่วนใหญ่จะรู้จักตัวโปรไบโอติก จากการที่เห็นผ่านทางโฆษณาเกี่ยวกับสรรพคุณ ของส่วนผสมที่มีในโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว ที่เราดื่มกันเป็นประจำนั่นเองแต่ก่อนจะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อกันได้ง่ายๆจะขออธิบายความหมายของโปรไบโอติกและพรีไบโอติกกันก่อนเผื่อใครที่ยังไม่รู้จัก โพรไบโอติกหรือโปรไบโอติก Probiotic คือ […]

Continue readingMore Tag
Open post
Gaviscon-ยากาวิสคอนแบบขวดน้ำหรือซอง-วิธีใช้กินยังไงตอนไหน-ราคา-4-ซอง

Gaviscon ยากาวิสคอนแบบขวดน้ำหรือซอง วิธีใช้กินยังไง ราคาเท่าไหร่

Gaviscon ยากาวิสคอน เหมาะสำหรับผู้ที่ มีอาการ จุกเสียดหน้าอกลำคอ แสบร้อนท้องหน้าอก กรดเกิน หรือ อาการหายใจไม่สะดวก คงเคยได้ทาน หรือ กำลังหาข้อมูลเพื่อที่จะนำ กาวิสคอน มาใช้เพื่อลดทรมานจากที่เป็นอยู่ หากต้องการรู้ถึงว่า โรคกระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน เกิดจาก <<< สามารถคลิ๊กได้เลย […]

Continue readingMore Tag
Open post
ยาโอมีพราโซลยับยั้งการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร Omeprazole ราคา

ยาโอมีพราโซลยับยั้งการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร Omeprazole

สำหรับผู้ที่เคยมีอาการปวดท้อง แสบท้อง จุกเสียด คงเคยได้ใช้หรือเคยได้ยิน ยายับยั้งการหลั่งกรดในกระเพาะอาหารโอมีพราโซล Omeprazole ที่ไม่ว่าจะเกิดจาก โรคกรดไหลย้อน กระเพาะอาหารอักเสบ เครียดลงกระเพาะ omeprazole 20 mg วิธีกิน การกินยานี้ควรอยู่ในการแนะนำของแพทย์หรือเภสัชกรเนื่องจากการใช้มี หากเริ่มต้นทานควรรับประทานในขนาด 20 mg ให้กินวันละ 1 […]

Continue readingMore Tag
Open post
ผักผลไม้แก้กรดไหลย้อน

ผักผลไม้แก้กรดไหลย้อน

ผู้ที่เป็นกรดไหลย้อนต้องการลดการกินยาก็สามารถทานสมุนไพรผัก ผลไม้แก้กรดไหลย้อน ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าคนเป็นกรดไหลย้อนต้องระมัดระวังในการกิน พืชผัก ผลไม้แก้กรดไหลย้อน กล้วยน้ำว้าดิบ เป็นผลไม้ที่นอกจากให้พลังงานและวิตามินแล้ว ยังเป็นที่รู้กันว่าเมื่อนำมาทานตอนดิบจะสามารถช่วยในการลดการเกิดกรดไหลย้อน ขมิ้นชัน มีรสฝาดมีสรรพคุณในการช่วยสมานแผลได้ดี ช่วยในการย่อย ขับลม จึงเหมาะที่จะทานหลังอาหารเพื่อลดการเกิดแก๊สดันขึ้นมา ทำให้ลดการเกิดจุกแน่นลดลง ขิง ด้วยการให้ความรู้สึกร้อน ควรทานหลังอาหารเหมือนกับขมิ้นชัน และมีสรรพคุณคล้ายกับขมิ้นชัน คือ ช่วยย่อย […]

Continue readingMore Tag
Open post
รักษาอาการโรคเครียดลงกระเพาะอาหารยาสมุนไพร

โรคเครียดลงกระเพาะ

ด้วยสภาวะและปัจจัยแวดล้อมหลายๆอย่าง ทำให้เกิดภาวะความเครียด เมื่อมีภาวะเครียดสะสมมาจะนำไปสู่โรค เครียดลงกระเพาะ ซึ่งเกิดจาก ความเครียดส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน รวมถึงเร่งการหลั่งน้ำย่อยออกมาทำให้กรดไปกัดกระเพาะ ทำให้กระเพาะหรือลำไส้มีแผลได้และทำให้เกิดลำไส้อักเสบได้ อาการโรคเครียดลงกระเพาะ มีอาการจุกแน่นที่ลำคอ เหมือนมีอะไรติดคอ ปวดท้องบริเวณลิ้นปี่ รู้สึกคลื่นไส้หลังรับประทานอาหาร อาจมีแสบร้อนกลางอกร่วมด้วย เครียดจนมีอาการท้องอืดรวมถึงลำไส้แปรปรวน ระบบขับถ่ายแปรปรวน ท้องผูก น้ำหนักลดหรือเพิ่มเร็ว นอนไม่ได้เนื่องจากกรดหลังมาตอนกลางคืน โรคเครียดนำมาซึ่งภัยร้าย […]

Continue readingMore Tag
Open post
เป็นโรคกรดไหลย้อนกินยาอะไรถึงจะให้หาย

เป็นกรดไหลย้อนกินอะไรหาย

สำหรับผู้ที่เป็นกรดไหลย้อน มีความทรมานเป็นอย่างมากจึงตามหาวิธีเพื่อให้อาการที่เป็นอยู่ลดลง เป็นกรดไหลย้อนกินอะไรหาย นั้นไม่ควรที่จะพึ่งยาแก้กรดไหลย้อน หรือ สมุนไพรเพียงอย่างเดียว แต่ก็ควรดูแลตนเองควบคู่ไปด้วย อาการผู้เป็นกรดไหลย้อน หายใจไม่สะดวก จะเป็นอาการที่ทำให้ทรมานมาก จุกแน่นลำคอ เหมือนมีอะไรติดที่คอ จะเรอก็ไม่เรอ คลื่นไส้ มักเกิดหลังทานอาหาร ใจสั่น รู้สึกหวิวๆเหมือนจะเป็นลม แสบร้อนกลางอก เรอเปรี้ยว ปวดหัว […]

Continue readingMore Tag

Posts navigation

1 2 3
Scroll to top